Hot News
Loading...

Đại sứ Mỹ xin lỗi vì phát ngôn bậy bạ với Philippines

Đại sứ Mỹ tại Manila , Harry Thomas đã lên tiếng xin lỗi Philippines sau tuyên “40% đàn ông ngoại quốc đến Philippines, kể cả từ Mỹ, chỉ là đi du lịch tình dục”.

Đại sứ Mỹ tại Manila, Harry Thomas

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines hôm qua xác nhận đại sứ Mỹ Harry Thomas đã gửi lời xin lỗi qua tin nhắn điện thoại đến Ngoại trưởng Albert del Rosario vì bình luận của ông gây đụng chạm tự ái dân tộc của người Philippines.

“Ông Thomas đã bày tỏ lấy làm tiếc về tuyên bố mà ông đưa ra trong một cuộc họp báo tháng trước, vì tuyên bố của ông gây đụng chạm tự ái dân tộc của người Philippines”, người phát ngôn nói.

Vào tháng trước, ông Harry Thomas đã gây bất bình dư luận Philippines khi tuyên bố rằng: “40%người đàn ông ngoại quốc đến Philippines, kể cả từ Mỹ, chỉ là đi du lịch tình dục”.
Các giới chức chính phủ Manila đã ngay lập tức phản bác tuyên bố của đại sứ Mỹ, cho rằng nó làm tổn hại đến hình ảnh của Philippines.

Theo người phát ngôn Philippines, trong lời xin lỗi, ông Thomas thừa nhận rằng lẽ ra, ông không nên sử dụng con số thống kê 40% một cách vô căn cứ như vậy.

“Lời xin lỗi của đại sứ Mỹ coi như đã chấm dứt vụ việc này”, người phát ngôn nói.
Tuyên bố của ông Thomas đã được đưa ra vào lúc chính phủ Manila đang cố gắng khôi phục ngành du lịch mà trong nhiều năm qua bị tụt hậu so với nhiều nước châu Á khác.
Trong năm qua, đã có khoảng 3,5 triệu du khách đến Philippines và chính phủ nước này đề ra mục tiêu đạt 6 triệu du khách vào năm 2016.

Việt Hà

Theo Philippine Star, Guardian

Share on Google Plus

About VnHotShowbiz

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment


♦ Mời bạn gửi Nhận xét của mình. Bạn có thể nhận xét bằng cách chọnComment asTên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

♦ Bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

♦ Các bạn tự chịu trách nhiệm với Nhận xét của mình. Nhận xét của bạn cho biết Bạn là ai? Là người như thế nào?.