Hot News
Loading...

Siêu mẫu Ngọc Thúy = siêu đào mỏ bị kiện

Siêu mẫu Ngọc Thúy, nữ diễn viên khả ái của bộ phim Đô la trắng vừa bị chồng cũ kiện ra tòa vì cho là có hành vi tẩu tán hàng loạt tài sản như căn hộ, biệt thự, xe ô tô… với giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng.

TAND TPHCM cho biết đang thụ lý vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sở hữu tài sản và nuôi con” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An (Việt kiều, quốc tịch Mỹ, ngụ tại P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM) và bị đơn là vợ cũ của nguyên đơn, bà Phạm Thị Ngọc Thúy (tức siêu mẫu Ngọc Thúy, nữ diễn viên chính được biết đến nhiều trong phim Đô la trắng).

Theo đơn khởi kiện của nguyên đơn, ông An và bà Thúy kết hôn vào năm 2006 nhưng đến ngày 26/9/2007 lại nôp đơn ly hôn tại tòa án California, hạt Orange, Hoa Kỳ. Trong khoảng thời gian còn nghĩa vợ chồng (tức năm 2007 đến đầu năm 2008), do ông An không có quốc tịch Việt Nam nên đã dùng tài sản tạo lập trước khi kết hôn để mua bất động sản, xe cộ, lập các tài khoản ngân hàng, cổ phiếu… tại Việt Nam và nhờ vợ mình (Ngọc Thúy, vẫn mang quốc tịch Việt Nam) đứng tên trên giấy tờ sở hữu, sử dụng tài sản đó.

Siêu mẫu Ngọc Thúy bị chồng kiện đòi 288 tỷ đồng

Trong tổng số tài sản mà ông An khởi kiện đòi bà Thúy giao lại có hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TPHCM và Phan Thiết như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club… với tổng giá trị lên đến vài trăm tỷ đồng.

Khi giải quyết vụ án ly hôn giữa siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng, tòa thượng thẩm California, Hoa Kỳ đã tuyên: Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân. Nghĩa là, các dự án bất động sản, căn hộ, biệt thự, tài khoản và xe cộ mà ông An nhờ bà Thúy đứng tên ở Việt Nam đều thuộc tài sản độc quyền của ông An, bà Thúy phải trả lại cho ông An sau khi ly hôn.

“Thế nhưng, khi vụ án ly hôn đã kết thúc, đường ai nấy bước nhưng Thúy vẫn mang theo số tài sản nói trên làm tài sản của riêng mình. Không những thế, Thúy đã có hành vi tẩu tán tài sản, chuyển nhượng cho người thân của mình đứng tên và tự ý kinh doanh thu lợi mà không hề nhận được sự đồng ý của tôi”, ông An cho biết.

Chồng cũ của siêu mẫu còn đòi quyền nuôi 2 con nhỏ

Trước đó, ông An đã chấp thuận làm theo yêu cầu của bà Thúy là bán số tài sản và cho phép bà giữ lại phần lời phát sinh, nhưng sau đó bà lại đổi ý và muốn tiếp tục giữ lại toàn bộ tài sản cho riêng mình. Sau nhiều lần thỏa thuận bất thành, ông Nguyễn Đức An đã quyết định khởi kiện bà Thúy ra tòa. Bên cạnh việc đòi lại tài sản, ông An còn khởi kiện yêu cầu bà Thúy phải giao lại cho mình quyền trực tiếp nuôi dạy hai con nhỏ là Nguyễn Angelina Dior (sinh năm 2007) và NguyễnValentina Dior (sinh năm 2008).

“Hiện Thúy đang nuôi 2 con nhỏ. Tôi mong muốn những vụ kiện tụng ở Việt Nam và Mỹ sớm được giải quyết nhanh chóng, để tạo điều kiện cho tôi có nhiều thời gian hơn cùng chăm sóc con cái với cô ấy”, ông An nói.

Lúc đầu, ông An khởi kiện vợ cũ ra TAND quận 1, TPHCM nhưng sau khi thụ lý, TAND quận 1 đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên TAND TPHCM giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Bị đơn vẫn im lặng khi dư luận công bố về vụ án này

Khi thực hiện bài viết này, chúng tôi cũng đã nhiều lần liên hệ với siêu mẫu Ngọc Thúy để có được thông tin từ 2 phía, nhưng điện thoại của nữ diễn viên, người mẫu này cũng luôn “ngoài vùng phủ sóng”.

Về phía nguyên đơn, ông An cho rằng, để đảm bảo quyền lợi sau này cho hai con, ông chỉ mong muốn bà Thúy và gia đình chuyển nhượng tất cả tài sản hợp nhất vào một công ty cho hai con được thừa hưởng. Ông An và bà Thúy không có quyền sử dụng tải sản cũng như phần lợi tức phát sinh. Nếu như bà Thúy đồng ý ông sẽ hủy bỏ hồ sơ kiện.

“Tôi không cần tài sản đòi lại để phục vụ cho bản thân mình. Tôi muốn làm tất cả vì hai con nhỏ và muốn giữ những tài sản chính đáng này cho đến khi các con trưởng thành, chúng có quyền sử dụng theo ý mình. Ngoài ra, tôi sẵn sàng trợ cấp cho bà Thúy hàng tháng với mức sống phù hợp ở Việt Nam”, ông An chia sẻ.

Trong danh mục tài sản kê khai với tòa mà ông An cho rằng vợ cũ mình đang chiếm dụng gồm: 5 căn hộ của Avalon Building (quận 1), 4 căn hộ của Sailing Tower (quận 1), 13 lô đất và biệt thự của Sea Links Golf & County Club (TP Phan Thiết - Bình Thuận), thửa đất số 4 và số 7, 3.797 m² đất và một lô đất ở TP Vũng Tàu, 1 biệt thự 160 m² ở quận Bình Thạnh, 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai (TP Vũng Tàu), một khoản tiền quyền mua cổ phiếu của dự án Bank New Venture, toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, 4 ô tô Mercedes Benz, 1 ô tô Porsche Cayenne, 2 xe Volkwagen, 1 xe Vespa, các khoản vay 700.040 USD và 3.000.040 USD.

Công Quang - dantri

Share on Google Plus

About VnHotShowbiz

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment


♦ Mời bạn gửi Nhận xét của mình. Bạn có thể nhận xét bằng cách chọnComment asTên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

♦ Bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

♦ Các bạn tự chịu trách nhiệm với Nhận xét của mình. Nhận xét của bạn cho biết Bạn là ai? Là người như thế nào?.